Hàm lượng
chất chống oxy hóa dồi dào đã mang lại cho quả ổi danh hiệu
“siêu thực phẩm”. Hãy khám phá những lợi ích mà loại quả bình dị này mang lại
cho sức khỏe của con người
Giảm nguy cơ ung thư
Ít ai biết được rằng lượng vitamin C
hiện diện trong ổi cao gấp bốn lần so với cam. Vitamin C, như chúng ta đã biết,
là một chất chống oxy hóa hiệu nghiệm, giúp bảo vệ các tế bào không bị hư hại
bởi các gốc tự do. Lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể quá cao không chỉ gây
tổn hại cho các màng tế bào mà còn góp phần làm phát triển bệnh tim cũng như
ung thư.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Bạn đang
tìm kiếm một loại trái cây cung cấp nhiều chất xơ? Ổi thật sự là một
lựa chọn không tồi. Hiện nay, chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng được
quan tâm nhiều nhất vì chúng được đáng giá là có khả năng ngăn ngừa được nhiều
căn bệnh bao gồm cả tiểu đường bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường của
cơ thể, nhờ đó mà chúng rất có ích cho những bệnh nhân đang phải chịu đựng căn
bệnh này. Một chế độ ăn uống giàu chất xơ còn có liên quan đến khả năng làm
giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường típ 2.
Tăng cường thị lực
Ổi là nguồn
cung cấp vitamin A khá tốt. Loại vitamin này được công nhận là dưỡng chất có
khả năng bảo vệ và cải thiện thị lực tốt nhất.
Kích thích khả năng sinh sản
Chỉ cần
nhâm nhi vài quả ổi nhỏ, cơ thể bạn đã được cung cấp nhiều folate, chất dinh
dưỡng có tác dụng kích thích khả năng sinh sản của con người.
Điều chỉnh huyết áp
Ổi chứa
nhiều kali. Kali hoạt động như một nhân tố quan trọng trong việc điều
chỉnh mức huyết áp bằng cách hủy bỏ vai trò của natri, vốn là nguyên nhân gây
ra sự mất cân bằng và ổn định của mức huyết áp.
Giúp tuyến giáp khỏe
Ổi không
chứa i-ốt nhưng chúng lại có khá nhiều đồng. Khoáng chất này có vai trò trong
quá trình trao đổi chất diễn ra ở tuyến giáp, đặc biệt là sự sản xuất và hấp
thu hormone.
Giúp cơ thể sử dụng những dưỡng chất then chốt
Mangan là
một trong những chất dinh dưỡng chủ yếu của cơ thể, đóng vai trò là một cơ quan
hoạt hóa enzyme, bao gồm các enzyme chịu trách nhiệm sử dụng một số dưỡng chất
then chốt như biotin, thiamin và axit ascorbic. Ổi chính là loại trái cây chứa
nhiều mangan.
Thư giãn thần kinh và cơ bắp
Khi cơ thể
không thể tự tổng hợp được magiê thì việc tìm kiếm những thực phẩm giàu magiê
để bổ sung khoáng chất thiết yếu này theo nhu cầu của cơ thể là điều rất cần
thiết. Vì ổi chứa magiê nên việc bạn nhâm nhi vài quả ổi chính là cách để làm
cho hệ thần kinh và các cơ được thư giãn.
Giúp não luôn khỏe
Các vitamin
nhóm B đóng vai trò thiết yếu trong chức năng hoạt động của não. Ổi lại giàu
vitamin B3 và B6. Vitamin B3, hay còn gọi là niacin, có tác dụng kích thích
chức năng của não và đẩy mạnh sự lưu thông của máu. Trong khi đó, vitamin B6
(pyridoxine), là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự hoạt động của não và
hệ thần kinh.
Đẹp da
Ăn ổi
thường xuyên chính là một thói quen tốt, giúp bổ sung thêm vitamin E cho da.
Nhờ khả năng chống oxy hóa, vitamin E sẽ duy trì sự khỏe mạnh cho da.
Nguồn: Yahoo Nàng
http://vn.nang.yahoo.com/%C4%83n-%E1%BB%95i-%C4%91%E1%BB%83-kh%E1%BB%8Fe-%C4%91%E1%BA%B9p-170000802.html
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét